Vợ cãi nhau với mẹ chỉ vì mâm cơm, tôi đạp vợ một rồi phải ân hận một đời


Thực ra, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu vốn luôn phức tạp. Để tìm được một người mẹ chồng tốt và một cô con dâu hiểu chuyện, coi mẹ chồng như mẹ đẻ thực sự không nhiều. Vì vậy, người chồng luôn phải đứng ở giữa, dung hòa mối quan hệ.

Có người bênh mẹ, có người bênh vợ có người lại nước đôi để được lòng cả hai. Cuộc sống chung đụng thật sự gây ra nhiều mâu thuẫn. Tôi cũng là một người khổ sở khi suốt ngày phải đi giải quyết mối quan hệ giữa mẹ và vợ.

Vợ thì so đo tính toán tiền nong. Mẹ ở nhà cơm nước nhưng lại yêu cầu mẹ ghi lại từng bữa đi chợ. Hết bao nhiêu vợ đưa đúng từng ấy. Nhiều lần tôi nói với vợ, cái gì cũng nên phiến phiến. Ví dụ một tháng đưa mẹ 5 triệu rồi dặn mẹ chi tiêu hợp lý cũng là chuyện nên làm, tính toán quá mất tình cảm. Nhưng vợ tôi lại không chịu. Vợ nhất định làm theo ý mình.

Vợ cãi nhau với mẹ chỉ vì mâm cơm, tôi đạp vợ một rồi phải ân hận một đời - ảnh 1

Có người bênh mẹ, có người bênh vợ có người lại nước đôi để được lòng cả hai. (ảnh minh họa)

Mớ rau, củ hành mẹ cũng ghi ra hết. Hôm nào mẹ có vung tay tiêu hoang một chút, ăn sang vài món là vợ tôi cau có mặt mày. Vợ cho rằng mẹ ở nhà không phải làm việc gì nên việc con cái chi tiền ăn uống, điện nước đã là may mắn cho bà. Đó là vợ không hiểu mẹ là mẹ đẻ của tôi chứ không phải giúp việc.

Còn mẹ thì cũng hay soi mói con dâu. Nhiều lần tôi để ý, chỉ cần là việc con dâu làm, dù có tốt đến mấy mẹ cũng không hài lòng. Mẹ tỏ ra con dâu kém hiểu biết, không giỏi giang. Bản thân tôi là người có công việc, thu nhập tốt nên mẹ cũng hơi so sánh chuyện vợ kém cỏi chồng. Chuyện đó tôi không quan trọng nhưng mẹ tôi hay mang ra để nói khiến mối quan hệ mỗi ngày một phức tạp.

Video đang HOT

Tiền lương của tôi cao hơn vợ nên mẹ càng có cớ để nói. Cứ cãi nhau là mẹ tôi lại mắng vợ tôi nên xem lại cách ăn mặc và cần phải phấn đấu chứ đừng chỉ dựa vào tiền của chồng.

Có lúc tức quá, mẹ hắng giọng: “Tôi tiêu tiền con trai tôi làm ra. Nếu cô không thoải mái thì từ nay tiền đứa nào đứa đấy tiêu, tôi không ăn bám cô mà cô phải tính toán”.

Đối diện với những trận cãi vã khiến tôi mệt mỏi vô cùng. Nhất là sau khi sinh con, chuyện chăm sóc cháu nội càng làm cho tình cảm mệt nhọc. Mẹ thì liên tục nói chuyện vía van còn vợ tôi thì chưa từng mê tín. Mấy việc phong tục hay mẹo của các cụ ngày xưa, tôi cũng ghét mà vợ tôi thì càng không thích.

Tôi vốn không muốn làm phật ý mẹ nên cũng cố gắng tỏ ra thuận theo. Mẹ tôi hay làm mẹo nhưng thấy con dâu về, mẹ lại đổ vạ cho tôi. Vậy là mối quan hệ ngày càng phức tạp, căng thẳng, ảnh hưởng cả đến tình cảm vợ chồng.

Lần đó, vợ với mẹ tôi cãi nhau to vì mâm cơm. Mẹ nấu ăn nhưng vợ chê ỏng chê eo. Lúc ăn vào còn định nôn vì nói vị cá quá tanh. Tôi bực tức, quát tháo vợ, không nấu thì chấp nhận, đừng chê bai nhiều. Vợ tôi trừng mắt nhìn chồng rồi nói tôi không biết quan tâm, chăm sóc vợ, lúc nào cũng chỉ mắng mỏ, đứng về phía mẹ. Cô ấy còn nói tôi nếu bám váy mẹ như vậy thì cứ ở với mẹ cả đời, lấy vợ về làm gì.

Vợ cãi nhau với mẹ chỉ vì mâm cơm, tôi đạp vợ một rồi phải ân hận một đời - ảnh 2

Khi bác sĩ thông báo, vợ tôi sảy thai, mặt tôi cắt không còn giọt máu, tay chân run rẩy. Tôi không biết chuyện vợ mang bầu. (ảnh minh họa)

Vợ còn nói tôi ích kỉ, lấy vợ về để cho vợ phục vụ mẹ mình sau này ốm đau nằm đấy. Nghe giọng vợ, tôi nghĩ cô ấy quở mẹ mình nên tức lắm. Tôi vung cái tát vào mặt vợ nhưng vợ tôi lại chẳng sợ. Cô ấy hắng giọng cãi lại còn chửi bới tôi, đòi ly hôn.

Tôi tức quá, đạp vào bụng vợ một cái khiến cô ấy ngã nhào. Tự nhiên vợ kêu đau bụng thảm thiết. Ban đầu tôi còn tưởng vợ ăn vạ nhìn thấy nét mặt tái xanh, tôi vội đưa vợ vào viện.

Khi bác sĩ thông báo, vợ tôi sảy thai, mặt tôi cắt không còn giọt máu, tay chân run rẩy. Tôi không biết chuyện vợ mang bầu. Vợ cũng không nói với tôi. Cô ấy khóc lóc thảm thiết trong phòng bệnh và nói tôi đã giết chết con của mình. Tôi hối hận quỳ lạy van xin vợ tha tội nhưng cô ấy không buồn ngó ngàng.

Cô ấy thừa nhận đã có bầu mấy tháng. Chỉ vì mối quan hệ quá phức tạp nên không muốn nói ra. Và hôm nay, tôi đã làm việc sai lầm, khiến mình phải ân hận cả đời.

Chỉ là… dù tôi có xin lỗi thế nào thì vợ tôi cũng không thể tha thứ. Tôi cũng không tha thứ cho bản thân mình. Tôi và vợ ly hôn nhưng cũng từ ngày đó, tôi sống cô độc, như người mất hồn. Chính tôi đã không giải quyết được mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, tự đưa mình vào thế khó. Chính tôi đã ba phải, không chính kiến thế nên mối quan hệ mới phức tạp thế này.

Và hôm nay, tôi là kẻ tội đồ, vĩnh viễn không thể nào xóa xạch tội lỗi của mình. Tôi ân hận lắm rồi.

Tình cờ gặp vợ cũ xanh xao phờ phạc, bí mật mà cô ấy tiết lộ khiến tôi sốc đến đờ đẫn

Nhìn cô ấy gầy và xanh xao quá, tôi cũng hơi giật mình. Nhưng hiện tại chúng tôi chẳng có liên quan gì đến nhau nữa.

Vợ cãi nhau với mẹ chỉ vì mâm cơm, tôi đạp vợ một rồi phải ân hận một đời - ảnh 3

Tôi ly hôn cách đây 7 tháng. Lúc đó con trai tôi lên 4 tuổi. Gia đình tôi muốn giành quyền nuôi con, vợ cũ cũng đồng ý.

Từ đó đến nay thi thoảng mẹ cô ấy đến đón con về chơi, chứ tôi và cô ấy chưa gặp lại nhau. Tiền nong vợ cũ không chu cấp được đồng nào. Lúc cô ấy đòi ly hôn, tôi còn có chút tiếc nuối. Giờ thấy vợ cũ cư xử lạnh nhạt cả với chính con đẻ nên tôi đâm thất vọng.

Sau ly hôn mấy tháng, bạn bè sợ tôi chán nản, rất tích cực giới thiệu đối tượng cho tôi làm quen. Bản thân tôi cũng muốn tái hôn sớm để tìm một người mẹ khác chăm sóc con. Và tôi đã quen được người bạn gái hiện tại.

Mấy hôm trước tôi đưa bạn gái mới đi mua sắm, tình cờ thế nào lại gặp vợ cũ. Nhìn cô ấy gầy và xanh xao quá, tôi cũng hơi giật mình. Nhưng hiện tại chúng tôi chẳng liên quan gì đến nhau nữa.

Đang đi với bạn gái, tôi không có ý định hàn huyên hỏi thăm vợ cũ. Ai ngờ cô ấy chính là người gọi tôi lại: “Hóa ra anh có người mới nhanh thế. Giờ anh hạnh phúc rồi nhỉ, còn nhớ gì đến tôi nữa?”. Ly hôn trở thành người dưng, tôi yêu ai, lấy vợ thế nào liên quan gì tới cô ấy nhỉ?

Để rồi câu nói tiếp theo của vợ cũ khiến tôi phải sốc đến đờ đẫn: “Anh có biết tại sao tôi ly hôn không? Vì tôi phát hiện bị bệnh hiểm nghèo, chẳng sống được lâu nữa, không muốn anh phải khổ vì tôi nên mới giấu giếm rồi đòi ly hôn… Tôi bao dung và cao thượng với anh như thế, không ngờ anh quên tôi nhanh thật…”.

Sau cuộc gặp gỡ đó, tôi đã cất công tới tận nhà vợ cũ nói chuyện. Quả thật suốt thời gian qua vợ cũ phải xạ trị, đau đớn về thể xác, tốn kém về tiền bạc. Vậy mà tôi không hay biết gì. Bây giờ cô ấy hận tôi sớm có bạn gái, nên mới công khai mọi chuyện.

Vợ cũ thì chỉ bày tỏ sự thất vọng. Nhưng mẹ vợ cũ gọi riêng tôi ra nói chuyện, bóng gió ám chỉ tôi phải chịu trách nhiệm với cô ấy. Bà đòi tôi chi trả toàn bộ tiền viện phí và chăm sóc cô ấy trong khoảng thời gian này. Vài năm nữa khi mọi thứ nguôi ngoai thì tôi mới được tái hôn.

Theo mọi người yêu cầu của bà có hợp lý không, sao tôi thấy vô lý quá? Dù thế nào thì hiện tại chúng tôi đã ly hôn rồi cơ mà!

([email protected])

Giấu vợ biếu bố mẹ 50 triệu, về nhà ngoại tôi đờ đẫn nhìn cảnh tượng trước mặt Tôi há miệng mắc quai không thể trách móc vợ được gì. Khi trở lại thành phố, tôi mới xin lỗi cô ấy vì những hành động tính toán so bì thiệt hơn của mình lúc trước. Sau đám cưới tôi nói thẳng với vợ là bây giờ…

Chia sẻ

Bài viết liên quan