Vợ chồng đang mặn nồng thì ảnh cưới bỗng tuột xuống, tôi tím tái mặt mày nhìn thứ rơi ra


Tôi 30 tuổi, lấy vợ được 3 năm rồi nhưng chưa có con. Vợ tôi kém chồng 4 tuổi, khi trước cô ấy còn trẻ nên đòi kế hoạch. Mới đây tôi bảo vợ sang năm sinh con và cô ấy đã đồng ý.

Hôm vừa rồi tôi đi công tác 4 ngày mới về. Mấy ngày xa nhau tôi thấy rất nhớ vợ, cô ấy cũng khao khát được gặp chồng nên vợ chồng lên giường từ sớm.

Không biết có phải vợ chồng tôi nồng nàn mãnh liệt quá hay không mà chiếc ảnh cưới treo trên đầu giường bỗng bị tung một bên đinh ra. Ảnh cưới của chúng tôi được gắn vào tường bằng 2 cái đinh 2 bên góc, một tuột ra vẫn còn một bên nên nó vẫn treo lủng lẳng trên tường. Tôi chỉ hơi bất ngờ song không có ý định dừng cuộc ân ái lại.

Vợ chồng đang mặn nồng thì ảnh cưới bỗng tuột xuống, tôi tím tái mặt mày nhìn thứ rơi ra - ảnh 1

Mấy ngày xa nhau tôi thấy rất nhớ vợ. (Ảnh minh họa)

Ai ngờ đột nhiên có 5 tờ giấy từ phía sau bức ảnh cưới rơi xuống ngay trước mặt vợ chồng tôi. Vợ tôi lập tức bật dậy, mặt tái mét cầm mấy tờ giấy đó giấu ngay đi. Lúc đầu tôi ng nghĩ ngợi gì nhưng thấy hành động của cô ấy thì sinh nghi, bắt cô ấy phải đưa cho tôi xem bằng được. Đến khi nhìn rõ những gì viết trên 5 tờ giấy ấy thì tôi không khỏi tím tái mặt mày . Chúng đều là giấy nợ, người vay tiền là vợ tôi, thời gian rải rác trong 3 năm qua và tổng số nợ lên đến 2 tỷ đồng!

Tôi hỏi vợ làm gì cần đến tiền mà phải vay nợ, rõ ràng không phải mục đích chính đáng, nếu không cô ấy chắc chắn phải nói với tôi. Vợ bảo đều là vay tiền để đầu tư làm ăn nhưng rồi lại thua lỗ. Sở dĩ cô ấy cất giấy nợ lên đó vì nghĩ trong nhà chỉ có chỗ đấy là an toàn, tôi không bao giờ sờ đến.

– Cũng bởi vì bố mẹ anh suốt ngày chê em xuất thân nghèo khổ, lương lại ít nên em muốn làm giàu để cho anh được mát mặt với bố mẹ, để ông bà không còn chê bai em nữa…

Vợ khóc lóc mếu máo thanh minh với tôi như vậy. Chuyện bố mẹ tôi chê bai con dâu là sự thật nhưng làm gì đến mức cô ấy phải nhắm mắt làm liều vay nợ đầu tư làm ăn? Tôi có bao giờ chê cô ấy nửa lời đâu!

Đến lúc ấy thì tôi chẳng còn hứng mà gần gũi , hất vợ ra, tôi lao sang phòng làm việc , cả đêm ấy thao thức không ngủ nổi. Tôi đi làm lương tháng 17 triệu, vợ tôi lương 8 triệu. Với số thu nhập ấy vợ chồng cũng thoải mái nuôi con nhưng để trả nợ thì chắc phải tới kiếp sau mới trả hết con số 2 tỷ kia. Rồi chúng tôi nuôi con cái kiểu gì, tích góp mua nhà ra sao ? Thời buổi kinh tế khó khăn kiếm được tiền đâu phải dễ dàng, có công việc thu nhập như thế đã là may mắn lắm rồi.

Vợ tôi bây giờ đi làm còn không đủ trả lãi số tiền nợ kia, vì có nhiều chỗ cô ấy vay lãi cao. Vợ chồng tôi từ xưa đến nay vẫn là người đàng hoàng tử tế nên cô ấy mới vay được từng ấy tiền.

Vợ chồng đang mặn nồng thì ảnh cưới bỗng tuột xuống, tôi tím tái mặt mày nhìn thứ rơi ra - ảnh 2

Càng nghĩ càng thấy tương lai tăm tối mù mịt, không lẽ cả đời này tôi phải nai lưng ra cày cuốc trả nợ cho vợ? (Ảnh minh họa)

Đang nồng nàn thì bị một đống nợ 2 tỷ đồng rơi xuống đầu theo đúng nghĩa đen, có lẽ chỉ có tôi mới lâm vào tình cảnh oái oăm đến mức ấy. Tôi còn chưa điều tra xem thật sự có phải vợ làm ăn thua lỗ, dại dột nghe lời xúi giục của bạn bè hay không? Hay sự thật còn chát đắng hơn nhiều, ví dụ như cô ấy ngoại tình theo trai mang tiền cho gã đàn ông khác chẳng hạn?

Càng nghĩ càng thấy tương lai tăm tối mù mịt, không lẽ cả đời này tôi phải nai lưng ra cày cuốc trả nợ cho vợ? Số tiền đó cô ấy vay tôi không hề biết cũng không ký tên vào giấy nợ, cô ấy không hề mang tiền về chi dùng cho gia đình. Do đó nếu ly hôn thì số nợ đó sẽ chẳng liên quan gì đến tôi. Thực sự bây giờ tôi chỉ muốn ly hôn để thoát khỏi mớ bòng bong này thôi!

5 năm không có con, tôi định bỏ vợ thì phải khóc lặng trước bí mật chị gái tiết lộ

Tôi thương Oanh và xót xa cho cô ấy vô hạn, cả đời này tôi sẽ ở bên cạnh chăm sóc vợ không rời.

Sau 3 năm yêu nhau mặn nồng, tôi và Oanh làm đám cưới, chính thức trở thành vợ chồng. Mẹ tôi mất sớm, bố thì tái hôn, tôi đã sớm ở riêng bên ngoài. Sau đám cưới hai đứa không ở chung với bố mẹ. Cuộc sống vợ chồng son tràn ngập niềm vui, chỉ chờ sự ra đời của một thiên thần nhỏ là tổ ấm của chúng tôi sẽ được viên mãn.

Vậy nhưng 1 năm, 2 năm rồi 3 năm qua đi mà vợ tôi vẫn chưa mang thai. Tôi lo lắng rủ cô ấy cùng đi khám thì vợ luôn từ chối. Bản thân tôi là đàn ông còn chẳng ngại, không hiểu sao vợ khăng khăng không muốn tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe sinh sản.

Bực quá tôi tự đi một mình thì nhận kết quả sức khỏe của tôi hoàn toàn bình thường. Vậy khả năng rất lớn vấn đề nằm ở vợ nhưng cô ấy ngoan cố và ngang bướng không đi kiểm tra, để biết bệnh tình cụ thể còn có hướng điều trị.

Vợ chồng đang mặn nồng thì ảnh cưới bỗng tuột xuống, tôi tím tái mặt mày nhìn thứ rơi ra - ảnh 3

Tôi lo lắng rủ cô ấy cùng đi khám thì vợ luôn từ chối. (Ảnh minh họa)

Tôi có phải gã đàn ông tệ bạc, cạn tình cạn nghĩa đâu. Cho dù vợ có bệnh tật thì tôi cũng sẽ sát cánh bên cô ấy chạy chữa cơ mà. Chán nản vợ đã không đẻ được lại còn chẳng biết điều, tôi dần xao nhãng gia đình và say nắng một cô đồng nghiệp trẻ trung, vui tươi và rất tâm lý ở công ty.

Tuy nhiên tôi vẫn ý thức được mình đang có vợ nên chưa làm gì đi quá giới hạn với cô đồng nghiệp ấy. Tôi xác định khi nào chấm dứt hoàn toàn với Oanh thì mới tiến xa hơn với cô nàng kia.

Càng ngày tôi càng thấy chán vợ và ý nghĩ ly hôn dần dần lớn trong tâm trí tôi. Mẹ tôi mất sớm, bố thì tái hôn có gia đình mới với mẹ kế. Tôi có một chị gái, từ lâu nay hai chị em luôn thân thiết, nương tựa, giúp đỡ lẫn nhau. Chuyện vợ chồng khiến tôi khó xử nên đã tìm đến chị gái tâm sự, đồng thời bày tỏ ý định ly hôn để xin chị lời khuyên làm sao ly hôn trong êm đẹp. Vẫn biết Oanh không làm gì sai và chúng tôi đã có nhiều năm bên nhau tình nghĩa nhưng được làm bố là khao khát và cũng là quyền lợi của tôi.

Tôi chưa kịp nói hết câu thì chị gái đã ngăn lại rồi tiết lộ cho tôi một bí mật động trời. Trước thời điểm làm đám cưới hơn 1 năm, tôi và Oanh đi dự sinh nhật một người bạn chung. Lúc về có chút hơi men trong người, Oanh bảo tôi để cô ấy cầm tay lái nhưng tôi không nghe, không muốn ngồi sau xe đàn bà. Vậy là tai nạn đã xảy ra, cũng may chúng tôi không bị thương nặng, nằm điều trị trong bệnh viện 1 tuần là hồi phục sức khỏe.

Vợ chồng đang mặn nồng thì ảnh cưới bỗng tuột xuống, tôi tím tái mặt mày nhìn thứ rơi ra - ảnh 4

Tôi lập tức lao về nhà ôm chặt lấy vợ vào lòng xin lỗi, mong cô ấy tha thứ. (Ảnh minh họa)

Chuyện cứ thế qua đi, tôi làm sao có thể ngờ được thực ra vụ tai nạn ấy đã gây ra vết thương nghiêm trọng cho Oanh. Cô ấy bị ảnh hưởng nặng nề ở tử cung, mất khả năng làm mẹ. Nhưng Oanh không cho ai nói với tôi vì sợ tôi cảm thấy áy náy với cô ấy. Oanh muốn tình cảm vợ chồng phải thật tự nhiên và tình nguyện.

Tôi thẫn thờ đến chết lặng, vậy ra hiện tại Oanh không sinh được con đều là lỗi ở tôi. Chính tôi khiến cô ấy phải chịu tổn thương sâu sắc này. Nếu cái đêm đó tôi không ngoan cố đòi cầm tay lái bằng được thì đâu xảy ra chuyện gì. Vậy mà tôi còn đang tâm định bỏ rơi Oanh cưới người phụ nữ khác?!

Tôi lập tức lao về nhà ôm chặt lấy vợ vào lòng xin lỗi, mong cô ấy tha thứ, cho lỗi lầm khi trước và cả sự vô tâm của tôi trong suốt những năm chung sống qua. Tôi thương Oanh và xót xa cho cô ấy vô hạn, cả đời này tôi sẽ ở bên cạnh chăm sóc vợ không rời. Có thể chúng tôi sẽ nhận con nuôi hoặc chăm sóc cháu con chị gái tôi như con đẻ, như thế nào cũng được. Nhưng chắc chắn một điều là dù có sinh được con hay không thì vợ chồng tôi vẫn sẽ hạnh phúc bên nhau.

Cuối tuần rủ bạn về nhà chơi, cô đồng nghiệp cứ nhìn chằm chằm ảnh cưới của vợ chồng tôi rồi bỗng thốt ra một câu điếng người Trong lòng hoảng hốt vô cùng nhưng ngoài mặt tôi vẫn cố chống chế bảo chắc cô ấy nhầm người. Hôm vừa rồi tôi dẫn mấy người đồng nghiệp về chơi nhà. Mới nhảy việc sang công ty này nên tôi cũng muốn làm thân với mọi người….

Chia sẻ

Bài viết liên quan