Vợ quyết không chịu về nhà chồng ở cữ, nhưng sau khi nghe được câu chuyện từ người họ hàng, cô ấy phăm phăm đòi về


Tôi lập gia đình khá sớm, khi mới ra trường đi làm được 1 năm. Vợ tôi là gái thành phố, xinh đẹp và có lối sống khá hiện đại. Trước đây, ba mẹ và anh trai tôi cũng đã nhiều lần khuyên bảo nên suy nghĩ thêm về mối quan hệ này, nên có thời gian tìm hiểu nhau kỹ hơn, tránh việc sau kết hôn lại xảy ra nhiều mâu thuẫn. Tuy vậy nhưng tôi không quan tâm đến mọi điều nhắc nhở của gia đình.

Đám cưới vẫn diễn ra như kế hoạch. Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi sống trong căn hộ của bố mẹ vợ cho ở thành phố. Nói là đi lấy chồng, nhưng vợ tôi chưa phải làm dâu một ngày nào.

Sau khi sinh con đầu lòng, tôi có khuyên vợ về quê chồng để bà nội tiện chăm sóc cháu, vì trên thành phố bà ngoại vẫn còn đang công tác, không có nhiều thời gian để giúp đỡ hai mẹ con. Nhưng cô ấy viện đủ lý do để không phải về nhà chồng: không quen lối sinh hoạt, ở thành phố sạch sẽ hơn, về quê sợ con bị muỗi đốt,… Thành ra tôi cũng chán, không muốn khuyên nhủ nữa.

Vợ quyết không chịu về nhà chồng ở cữ, nhưng sau khi nghe được câu chuyện từ người họ hàng, cô ấy phăm phăm đòi về - ảnh 1

Có khi nào vợ tôi chỉ vừa lòng khi nhà tôi có “của chìm của nổi”? (Ảnh minh họa).

Chiều hôm sau, tôi đi làm về, vợ tâm sự là nghe được câu chuyện từ một người họ hàng, mẹ tôi ở quê có nhắn nếu đưa cháu về quê chơi vài bữa, để bà nội chăm hai mẹ con trong thời gian kiêng cữ thì ông bà cho cháu mảnh đất hơn trăm mét vuông và một cuốn sổ tiết kiệm 300 triệu.

Chắc rằng vợ tôi đã nghĩ rằng nhà chồng có của chìm của nổi, chẳng tội gì không về. Cứ cố chấp ở lại thành phố đồng nghĩa với việc từ chối số của cải mà bố mẹ chồng cho. Tôi không biết nói gì hơn, chỉ lặng lẽ vào phòng ngồi một mình và nghĩ ngợi về mối quan hệ của vợ với gia đình mình.

Tôi trăn trở không biết xử lý sao với việc này. Vợ thì ham của cải vật chất, nghĩ rằng bố mẹ cho khối tài sản như vậy là tốt lắm rồi, chẳng cần phải đắn đo. Nhưng nói đi nói lại, thông tin này cũng chỉ là từ miệng một người họ hàng, chưa được kiểm chứng, không biết đúng sai thế nào. Điều tôi lo sợ là nếu một ngày tôi không còn gì trong tay, không còn danh vọng, địa vị và tiền bạc, vợ tôi liệu có quay lưng? Nhìn vợ vui vẻ sắp xếp đồ vào vali, tôi thấy khó nghĩ quá, không biết cô ấy còn toan tính điều gì không…

(manhthang78…@gmail.com…)

Sau đêm mặn nồng với sếp, món quà chồng sắp cưới tặng khiến tôi run rẩy

Tôi đang định hẹn gặp Lâm nói lời chia tay thì anh lại là người liên lạc với tôi trước.

Video đang HOT

Anh nói có thứ muốn tặng, cho tôi một phen bất ngờ.Tôi và Lâm bên nhau từ những ngày mới ra trường, tay trắng lận đận đi xin việc. Thoáng cái mà đã 4 năm bên nhau rồi. Tôi chẳng chê Lâm ở điểm gì được.

Lâm có ngoại hình sáng láng, nụ cười tươi tắn, giọng nói dịu dàng, tính cách dễ chịu và tâm lý. Đặc biệt anh rất quan tâm và yêu thương tôi mấy năm bên nhau luôn chung thủy một lòng, đối xử với tôi tận tâm hết mực.

Ngặt nỗi Lâm lại nghèo. Gia cảnh nhà anh không khá giả gì, bươn chải mấy năm trên thành phố cũng chưa đạt được thành tựu đáng kể. Nếu chúng tôi kết hôn, chúng tôi sẽ phải ở nhà thuê chật chội, chi tiêu tiết kiệm từng đồng, cuộc sống bộn bề lo toan chẳng biết bao giờ mới kết thúc.

Vợ quyết không chịu về nhà chồng ở cữ, nhưng sau khi nghe được câu chuyện từ người họ hàng, cô ấy phăm phăm đòi về - ảnh 2

Những cô gái có chút nhan sắc xung quanh đều đã lấy chồng khá giả. (Ảnh minh họa)

Khi trước yêu Lâm tôi chẳng nghĩ ngợi gì, tình yêu màu hồng mà, cho rằng hai đứa cố gắng là được. Nhưng bây giờ nhìn lại những cô gái có chút nhan sắc xung quanh đều đã lấy chồng khá giả, sống nhàn hạ vui vẻ hết rồi. Chỉ còn tôi là vẫn gắn bó với một người đàn ông chẳng có gì trong tay.

Giữa lúc tôi đang chán nản, nhìn thấy tương lai với Lâm đầy u tối thì công ty tôi có vị sếp mới. Ông ta hơn tôi đến 15 tuổi, đã từng ly hôn. Dáng người béo lùn, mặt mũi cũng thô kệch. Nhưng khi nhìn chiếc túi xách hàng hiệu trị giá đến cả 3 tháng lương mà ông ta tặng mình thì tôi lập tức bị xiêu lòng.

Sếp tôi hội tụ đầy đủ những thứ mà tôi mong muốn. Quan trọng hơn cả ông ta rất thích tôi, muốn cưới về làm vợ chứ không phải là vui chơi qua đường. Tôi nghĩ đi nghĩ lại, tình yêu chỉ là thứ phù phiếm. Lấy một người đàn ông giàu có và chiều chuộng mình mới là sự lựa chọn khôn ngoan nhất.

Nếu lấy ông ta, ngay lập tức sẽ có nhà sang để ở, ô tô đưa rước mỗi ngày, thậm chí còn chẳng cần làm việc, chỉ ở nhà hưởng phúc. Sinh cho ông ta một đứa con trai nữa thì tôi sẽ trở thành bà hoàng.

Sau mấy tháng ông ta đến nhậm chức, số quà đắt tiền mà ông ta tặng tôi đã có thể xếp kín một ngăn tủ. Nhìn nhìn những món đồ đắt đỏ ấy, tôi hạ quyết tâm trong lòng. Tối ấy có buổi tiệc, sau khi tiệc tàn tôi đã theo ông ấy về nhà riêng và qua đêm tại đó. Sáng hôm sau, sếp nói rằng biết tôi đang có bạn trai, hãy lập tức chia tay Lâm. Ông ấy không để bụng, thậm chí còn nhanh chóng cầu hôn rước tôi về dinh.

Tôi đang định hẹn gặp Lâm nói lời chia tay thì anh lại là người liên lạc với tôi trước. Anh nói có thứ muốn tặng, cho tôi một phen bất ngờ. Lâm dẫn tôi đến một khu chung cư khá sang trọng. Anh thản nhiên lấy chìa khóa mở cửa vào 1 căn hộ, bên trong được bài trí rất thanh nhã và hiện đại. Lấy ra tờ sổ hồng, anh đưa cho tôi xem rồi cất lời:

– Những năm đi làm anh đã tích góp mua được căn hộ này, muốn dùng nó để cầu hôn em. Hãy làm vợ anh nhé!

Nói rồi Lâm khuỵu xuống chìa ra một chiếc nhẫn lấp lánh. Tôi trắng bệch mặt run rẩy hoảng sợ. Sao anh không nói cho tôi sớm hơn? Tại sao phải đúng lúc tôi và sếp vừa xảy ra quan hệ thì anh mới tiết lộ? Là ông trời trêu ngươi tôi đúng không?

Vợ quyết không chịu về nhà chồng ở cữ, nhưng sau khi nghe được câu chuyện từ người họ hàng, cô ấy phăm phăm đòi về - ảnh 3

Ngày hôm đó tôi không thể thốt ra lời chia tay anh được. (Ảnh minh họa)

Lâm tưởng tôi quá bất ngờ hồi hộp nên mới đờ người ra như thế. Anh nắm lấy tay tôi, nhẹ nhàng lồng chiếc nhẫn cầu hôn vào ngón áp út. Chiếc nhẫn trở nên nóng bừng như lửa khiến tôi sợ hãi vô cùng. Ngày hôm đó tôi không thể thốt ra lời chia tay anh được.

Về nhà tôi gọi điện xin chấm dứt quan hệ với sếp. Để chọn lựa tất nhiên tôi chọn Lâm. Trước đây bởi vì anh nghèo mà muốn chia tay, hiện tại anh đã có điều kiện rồi. Nhưng ông ta không chấp nhận, thậm chí còn đe dọa cho tôi mất việc và tung hê chuyện giữa tôi và ông ta để mọi người biết.

Bây giờ tôi nên làm sao? Liệu tôi thú nhận mọi chuyện với Lâm thì anh có tha thứ không? Chỉ cần anh bỏ qua thì tôi chịu tiếng xấu cũng được!

Lo sợ phải chăm sóc bố chồng già, tôi đã tìm vợ cho ông để rồi giờ đây hối hận tột cùng Một tuần nay, tôi liên tục bị các anh chị chồng “khủng bố” điện thoại, vì tội làm mai cho bố chồng. Mẹ chồng mất sớm, bố chồng ở vậy làm lụng vất vả nuôi 4 người con trưởng thành. Hiện ông đã về hưu, lương hàng tháng…

Chia sẻ

Bài viết liên quan