Vừa biết tôi có 400 triệu tiền tiết kiệm, mẹ chồng đã đưa thêm 300 triệu rồi yêu cầu một chuyện oái oăm


Vừa biết tôi có 400 triệu tiền tiết kiệm, mẹ chồng đã đưa thêm 300 triệu rồi yêu cầu một chuyện oái oăm - ảnh 1

Tôi không thích sống ở nhà chồng . Đó là tôi nói thật lòng mình. Bố mẹ chồng tôi cũng hiền nhưng nhu nhược , gió chiều nào xuôi theo chiều ấy. Em chồng thì đanh đá, trước mặt ngọt ngào mà sau lưng lại đi nói xấu tôi chẳng ra gì với hàng xóm . Tôi nhiều lần ức chế khủng khiếp.

Sống chung 2 năm nay, tôi luôn muốn chuyển ra ở riêng cho thoải mái. Vì thế mà tôi làm đủ thứ việc, từ bán hàng online, làm nhân viên thu ngân thời vụ, phục vụ quán trà sữa … Giờ có trong tay 400 triệu, tôi dự định sẽ mua mảnh đất nhỏ trước rồi mới vay tiền xây nhà sau.

Tôi đem chuyện bàn với chồng. Anh ấy vui ra mặt và lại đi khoe với bố mẹ chồng. Sáng sớm nay, mẹ chồng đã gọi tôi xuống nói chuyện. Bà đẩy 300 triệu về phía tôi, ngọt ngào bảo cho vợ chồng tôi để mua đất xây nhà.

Tôi mừng thầm, còn nghĩ rằng hôm nay mẹ chồng thật hào phóng. Không ngờ, sau đó, bà lại nói thêm: “Nhưng mảnh đất, căn nhà đó để em con đứng tên nhé. Vợ chồng con cứ sống tạm đi, đợi em con lấy chồng rồi vợ chồng con lại chuyển về đây với bố mẹ. Chứ em con là con gái, sao ở nhà từ đường được?”.

Tôi trố mắt kinh ngạc. Chuyện gì vậy trời? Nói vậy chẳng phải là mẹ chồng định “giật” luôn 400 triệu của tôi đó sao?

Tôi ậm ừ đẩy số tiền 300 triệu kia về lại phía mẹ chồng, bảo bà cho tôi thời gian suy nghĩ. Thế là bà nói luôn vợ chồng tôi là anh chị, sau này cũng phải có trách nhiệm lo lắng chuyện nhà cửa cho em gái. Giờ bà đưa số tiền này, coi như phụ giúp với chúng tôi, nếu tôi không nhận thì sau này phải tự lo tất cả.

Tôi “sang chấn tâm lý” thật sự mọi người ạ. Nói cách nào thì mẹ chồng cũng muốn tôi đưa ra 400 triệu mà tôi chắt chiu mãi mới được.

Video đang HOT

Tôi phải làm sao để từ chối lời yêu cầu oái oăm của mẹ chồng đây?

(hoavuli9818…@gmail.com)

Mẹ chồng mắng tôi không biết đẻ, tôi đưa ngay tờ kết quả khám sức khỏe khiến bà tái mặt, ngẩn ngơ

Trước yêu cầu có phần “khó đỡ” của mẹ chồng, tôi quyết định công khai mọi chuyện.

Vợ chồng tôi sống với nhau 3 năm nay nhưng chưa có con. Bố mẹ chồng hay hối thúc nhưng họ đều không biết, nguyên nhân việc này là do chồng tôi. Hồi trước, anh bị quai bị dẫn đến vô sinh. Khi đi khám, biết do mình, anh suy sụp, ôm tôi rơi nước mắt. Anh còn chủ động đưa đơn ly hôn để tôi tìm người đàn ông khác. Nhưng tôi yêu chồng, tôi chấp nhận không có con, chỉ cần anh hết lòng yêu thương và bảo vệ tôi.

Bố mẹ chồng không biết chuyện đó. Họ dồn sự chú ý vào tôi. Nếu như trước đây, tôi thường về nhà chồng chơi vào cuối tuần thì bây giờ, tôi rất ít khi về. Chồng tôi cũng hiểu mối quan hệ giữa tôi với nhà chồng nên không thúc ép.

Mới đây, khi về quê chơi, mẹ chồng bỗng dưng ngọt ngào lạ lùng. Mở miệng ra là “mẹ mẹ – con con” rồi còn chủ động gắp thức ăn cho tôi. Ăn xong bữa trưa, bà còn pha cho tôi ly cà phê sữa rồi cầm tay tôi nói chuyện. “Chị con sắp sinh rồi. Mẹ muốn nhờ con đến bệnh viện chăm chị vài bữa. Rồi về nhà con ở cữ cho thuận tiện. Nhà con giàu có, đầy đủ, lại có máy lạnh nên chắc con không từ chối chị chồng đâu nhỉ?”.

Vừa biết tôi có 400 triệu tiền tiết kiệm, mẹ chồng đã đưa thêm 300 triệu rồi yêu cầu một chuyện oái oăm - ảnh 2

Giờ chồng lại trách tôi ích kỉ khi công khai chuyện anh bị vô sinh. (Ảnh minh họa)

Lúc này tôi mới bật cười. Thì ra đó là lý do mẹ chồng “bỗng dưng” ngọt ngào. Tôi từ chối thẳng thừng với lý do không có thời gian và cũng không muốn có người lạ vào nhà mình ở. Ngay lập tức, mẹ chồng tôi đứng dậy, chỉ mặt mắng tôi: “Không biết đẻ mà còn không biết điều”.

Tôi cười, đưa ra tờ giấy khám sức khỏe của hai vợ chồng cho bà xem. Tôi cũng không muốn giấu giếm nữa để rồi nhận lấy sự coi thường. 3 năm nay, tôi đã sống hết lòng và nhường nhịn đủ rồi. Sắc mặt mẹ chồng đen lại khi thấy kết quả khám của chồng tôi. Tôi nói luôn sẵn sàng cho tiền chị chồng thuê bảo mẫu nhưng tôi không có nghĩa vụ phải chăm sóc chị ấy.

Giờ chồng lại trách tôi ích kỉ khi công khai chuyện anh bị vô sinh. Tôi chua chát quá. Không lẽ anh cứ để tôi gánh cái tội “không biết đẻ” mãi sao? Ai mới ích kỉ đây?

([email protected])

Sau đám tang của chồng tôi, mẹ chồng gọi con dâu vào đưa ra một yêu cầu khiến tôi xót xa tới tột cùng Ngày hôm sau, chẳng còn cách nào khác tôi đưa con rời khỏi nhà chồng. Hiện tại 3 mẹ con tôi đang thuê nhà bên ngoài. Cô hàng xóm tối nào cũng sang xin muối, tôi ức tận óc khi phát hiện 2 bóng đen quyện chặt dưới…

Chia sẻ

Bài viết liên quan