Vừa đánh bại Apple, Xiaomi đã muốn hạ bệ Samsung


Theo báo cáo của Canalys, thị phần của Xiaomi đạt 17%. Xét về doanh số từ các công ty khác, Xiaomi hiện đang ở vị trí thứ hai. Nhà sản xuất Trung Quốc chỉ đứng sau Samsung và đã vượt qua Apple.

Vừa đánh bại Apple, Xiaomi đã muốn hạ bệ Samsung - ảnh 1

Lei Jun, người sáng lập, chủ tịch kiêm CEO Xiaomi, đã được phỏng vấn bởi giới truyền thông. Theo ông Jun, tính đến ngày hôm nay, không có hơn 30% người mua điện thoại di động trực tuyến. Tuy nhiên, 70% mọi người thích mua smartphone trực tiếp. Vì lý do này, Xiaomi đã triển khai các cửa hàng trực tiếp từ năm 2016. Ông Jun cũng cho biết Xiaomi mở không dưới 1.000 cửa hàng trực tiếp mỗi tháng. Ông cũng tuyên bố rằng tính đến cuối tháng 6, Xiaomi đã có tới 8.000 cửa hàng trực tiếp.

Cần nhớ rằng ông Jun đang nói đến thị trường smartphone Trung Quốc chứ không phải trên toàn cầu. Ông tiếp tục “Hiện tại, mọi quận trên toàn quốc đều có phủ sóng Xiaomi, và con số này sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Tôi cảm thấy rằng khi các cửa hàng trực tiếp của chúng tôi được phủ kín, chúng tôi có cơ hội đạt được vị trí đầu tiên về thị phần tại Trung Quốc”.

Từ tuyên bố trên, Xiaomi rõ ràng đang nhắm đến vị trí hàng đầu tại thị trường smartphone Trung Quốc. Công ty hy vọng sẽ làm được điều này với thị trường trực tiếp khổng lồ mà nhiều nhà sản xuất dường như đang bỏ qua.

Vừa đánh bại Apple, Xiaomi đã muốn hạ bệ Samsung - ảnh 2

Điều đáng chú ý là ông Jun cũng đặt ra hai hướng đi: một là phủ sóng các quận có Xiaomi và cửa hàng bán lẻ Xiaomi. Trong số này, hướng thứ hai thiết lập ngôi nhà Xiaomi tại 10.000 ngôi làng và thị trấn. Ông Jun nhắc lại rằng công ty có kế hoạch rất rõ ràng với mục tiêu bố trí này.

Báo cáo nói thêm, phần lớn sự tăng trưởng của chính Xiaomi đến từ một số thị trường mới nổi. Một số thị trường ở Mỹ Latinh, Trung Đông và Châu Phi là công cụ cho sự tăng trưởng của họ. Công ty cũng có doanh số bán hàng tốt hơn ở một số thị trường trưởng thành. Thứ hai, sau đại dịch, nguồn cung thiếu hụt đang ảnh hưởng đến nhiều nhà sản xuất. Nhiều thương hiệu đang gặp khó khăn về nguồn cung ở Châu Mỹ Latinh, Trung Đông Châu Phi và thậm chí cả Nam Á nên không thể thực hiện phân phối quy mô lớn. Đây là cơ hội tăng trưởng tuyệt vời cho nhà sản xuất Trung Quốc.

Bài viết liên quan