“Vua nhạc sàn” ca ngợi CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai


MV “Gia Lai quê tôi”

MV “Gia Lai quê tôi” của nhạc sĩ Tô Hiếu, Lương Gia Huy trình bày đang nhận được sự yêu thích của khán giả. Ra mắt đúng thời điểm Việt Nam thắng giòn giã Indonesia 4-0 trong trận đấu thuộc khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2022, ca khúc càng “nóng” hơn bao giờ hết.

Ngoài giới thiệu những địa danh lịch sử, khu du lịch…, phố núi Gia Lai còn tự hào về CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai – nơi đào tạo ra những chân sút tài năng như Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Lương Xuân Trường… Tất cả đều được lồng ghép khéo léo trong MV “Gia Lai quê tôi”.

MV “Gia Lai quê tôi” đang hút lượt xem của khán giả

Để thực hiện MV này, nhạc sĩ Tô Hiếu cùng ca sĩ Lương Gia Huy và ê-kíp chỉ có vài ngày để đi khắp các thắng cảnh ghi hình trước khi dịch Covid-19 bùng phát. Tất cả mọi người đều làm việc với tinh thần tập trung cao độ, chuyên nghiệp để hoàn thành sản phẩm sớm nhất.

Nhạc sĩ Tô Hiếu cho hay, ca khúc này được anh phối khí với hai bản khác nhau. Bản phối vinahouse được dành cho “vua nhạc sàn” Lương Gia Huy. Bản rock sẽ được thể hiện bởi “Họa mi núi rừng” Siu Black và sớm ra mắt khán giả trong thời gian tới.

“Ca khúc này là nỗi niềm của tôi, một người con Gia Lai luôn nhớ về quê hương mình. Quê tôi rất đẹp, không khí trong lành, núi rừng hoang sơ. Tôi mong mọi người sẽ có dịp tới đó để tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng sau những mệt mỏi với bộn bề lo toan của cuộc sống hiện đại này”, nhạc sĩ Tô Hiếu chia sẻ.

“Vua nhạc sàn” ca ngợi CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai - ảnh 1

Nhạc sĩ Tô Hiếu

Nếu như trước đây, Tô Hiếu sáng tác ca khúc “Tàn Phế” cho cô út của Phương Mỹ Chi, hay bài “Đời còn buồn” cho ca sĩ Trọng Nghĩa – anh chàng được cộng đồng mạng yêu mến gọi “Đan Nguyên đường phố” thì với “Gia Lai quê tôi”, Tô Hiếu viết cho chính mình và quê hương Gia Lai.

Theo đó, nhạc sĩ Tô Hiếu dùng đoạn đầu bài thơ của chính cha anh để phổ nhạc. Cùng với nỗi niềm của mình khi nhớ về quê hương mà anh viết thành ca khúc này.

Nhạc sĩ Tô Hiếu là học trò của nhạc sĩ Trường Sa. Sau khi nhạc sĩ Trường Sa ra nước ngoài định cư, ông đã “bắc nhịp cầu” cho học trò của mình học nhạc sĩ Tô Thanh Tùng.

Tô Hiếu đam mê âm nhạc từ nhỏ. Anh sáng tác khá nhiều nhưng thầm lặng. Mãi tới năm 2020, được sự khích lệ của anh em bạn bè và người thân, anh mới mạnh dạn đưa các sáng tác của mình đến công chúng. Một số ca khúc mà Tô Hiếu đã ra mắt khán giả như: “Tàn phế” (ca sĩ Phương Quế Như), “Đời còn buồn” (ca sĩ Trọng Nghĩa), “Sinh nhật vui vẻ” (nhiều ca sĩ)…

Nguồn: http://danviet.vn/vua-nhac-san-ca-ngoi-…Nguồn: http://danviet.vn/vua-nhac-san-ca-ngoi-clb-bong-da-hoang-anh-gia-lai-502021961204467.htm

Bài viết liên quan