Vừa vào khu cách ly, HLV Thái Lan đã bị truy tội


HLV Nishino đã trở lại Thái Lan vào đêm 20-7 và đang trong quá trình cách ly y tế 14 ngày theo quy định của Chính phủ Thái Lan, tại một địa điểm cho FAT bố trí.

“Không chờ tới khi ông Nishino hết cách ly, FAT sẽ tổ chức ngay lập tức một cuộc họp trực tuyến để làm rõ nguyên nhân vì sao đội tuyển Thái Lan lại thất bại tại vòng loại World Cup 2022”, tờ SMMsport cho hay.

Vừa vào khu cách ly, HLV Thái Lan đã bị truy tội - ảnh 1

Chủ tịch FAT – Somyot (phải) yêu cầu một cuộc họp trực tuyến ngay lập tức với HLV Nishino để mổ xẻ nguyên nhân thất bại của đội tuyển Thái Lan tại vòng loại World Cup (Ảnh: SMMsport)

Tờ báo này dẫn lời Chủ tịch FAT – Somyot cho biết, dù bộ phận chuyên môn đã nhóm họp mổ xẻ nguyên nhân dẫn đến thất bại, song phía FAT vẫn muốn HLV Nishino trực tiếp lý giải thất bại vừa qua.

“Người đại diện của HLV Nishino ngỏ ý muốn cuộc họp diễn ra trực tiếp sau khi hết thời gian cách ly để dễ bề trình bày, giải thích, tuy nhiên Chủ tịch FAT muốn tổ chức ngay lập tức”, SMMsport cho biết thêm.

Trước đó tại cuộc họp nội bộ, FAT đã chỉ ra 5 nguyên nhân dẫn đến thất bại của Voi chiến tại vòng loại World Cup, trong đó hầu hết có “dấu ấn” của HLV Nishino như sử dụng phiên dịch viên yếu kém dẫn đến giảm chất lượng trong huấn luyện, thi đấu; mang toàn bộ 41 cầu thủ sang UAE thi đấu mà không có đội hình cố định; nhiều cầu thủ không có thể lực tốt nhất, liên tục chấn thương…

Tại bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022, đội tuyển Thái Lan chỉ xếp hạng tư với 9 điểm sau 8 lượt trận, không hoàn thành mục tiêu vào vòng loại thứ ba. Trong khi đó, các đối thủ cùng khu vực như Malaysia, Việt Nam lại có kết quả tốt hơn.

Ngay khi bảng đấu khép lại tại UAE, ông Nishino không về Thái Lan cùng học trò mà về thẳng quê nhà Nhật Bản và có thời điểm mất liên lạc.

Lần trở lại này, ngoài việc mổ xẻ nguyên nhân thất bại, FAT và chiến lược gia người Nhật sẽ bàn về 6 tháng hợp đồng còn lại.

Theo báo chí Thái Lan, khả năng HLV Nishino bị sa thải là không nhỏ.

Ông Nishino, 66 tuổi, cựu HLV trưởng ĐTQG Nhật Bản tại World Cup 2018, ký hợp đồng dẫn dắt ĐT Thái Lan từ tháng 7-2019 với mức lương cao nhất Đông Nam Á – 1 triệu USD/năm. Tuy nhiên ở giải đấu quan trọng nhất của nhiệm kỳ là vòng loại World Cup 2022, đoàn quân Nishino gây thất vọng khi sớm bị loại.

Bài viết liên quan