[Webinar] Auto Scaling – Kubernetes Mở rộng hệ thống nhanh chóng trên nền tảng đám mây


Chính sự bùng nổ mạnh mẽ này đã dấy lên những nhu cầu ngày một cấp thiết hơn về khả năng phát triển ứng dụng ở quy mô lớn với tốc độ ra mắt nhanh chóng của các nhà phát triển, các công ty cung cấp dịch vụ. Một trong những lời giải cho bài toán này đang nằm ở Kubernetes hay còn gọi là K8s. Đây là một công nghệ mới nổi, hứa hẹn sẽ tạo ra những thay đổi mang tính cách mạng cho công cuộc phát triển và triển khai ứng dụng nhờ các ưu điểm: tự động hóa, co giãn linh hoạt, tiết kiệm rất nhiều giờ công sức, giảm thiểu rất nhiều sai phạm… 

Kubernetes là một công cụ mã nguồn mở giúp triển khai, mở rộng và quản lý các ứng dụng dưới dạng container. Là một công cụ điều phối, Kubernetes xử lý công việc lên lịch các container trên một cụm/cluster, đồng thời quản lý các công việc trên đó để đảm bảo chúng chạy đúng theo kế hoạch.

Lại nói về container, container đã ra đời từ những năm 1970, nhưng phải đến năm 2013 mới phổ biến rộng rãi cùng với sự xuất hiện của Docker. Công nghệ đã thay đổi sâu sắc cách các nhà phát triển thử nghiệm, vận hành và phát triển phần mềm nhờ khả năng mở rộng và triển khai ứng dụng dễ dàng hơn. Nhưng container cũng đã đặt ra những thách thức mới và phức tạp hơn khi đòi hỏi khả năng quản lý nhất quán, thống nhất trên nhiều máy chủ.

Các công ty phần mềm lớn và nhỏ hiện đang triển khai hàng nghìn phiên bản container mỗi ngày và đó là sự phức tạp về quy mô mà họ phải quản lý. Vậy họ phải làm việc đó như thế nào?

Kỷ nguyên của Kubernetes bắt đầu

Khi thảo luận về container, câu chuyện thường sẽ nhanh chóng chuyển hướng sang cách quản lý và điều phối chúng như thế nào. Công việc của Kubernetes có thể hình dung như việc điều hành một dàn nhạc giao hưởng, nhạc trưởng sẽ chỉ định số lượng kèn cần phải có, những ai thổi loạt kèn đầu tiên và âm lượng mỗi chiếc kèn ra sao, trong khi công cụ điều phối container sẽ xác định xem cần bao nhiêu frontend web server cho container, chạy cho cái nào và cần bao nhiêu tài nguyên dành riêng cho mỗi server đó. Như vậy là loại bỏ hoàn toàn phần công việc thiết lập thủ công cho từng yếu tố.

Nếu Kubernetes triển khai trên hệ thống vật lý đòi hỏi nhiều thời gian để tìm hiểu, làm quen và xử lý các vấn đề phức tạp liên quan đến máy chủ vật lý, thì chuyển Kubernetes lên môi trường đám mây sẽ giải quyết hoàn toàn những vướng mắc này. Ngày nay, có thể chạy các cụm Kubernetes trên các dịch vụ đám mây. Thêm vào đó, có thể tạo và vận hành một cluster như vậy chỉ trong vài phút.

Một trong những ưu điểm vượt trội nữa khiến Kubernetes được xem là nhân tố thay đổi cuộc chơi là khả năng mở rộng cực kỳ nhanh chóng giúp đáp ứng mọi quy mô phát triển và tốc độ ra mắt kỳ vọng. Cùng tìm hiểu về Kubernetes và khả năng Auto Scaling – tự động công việc tăng giảm các cụm Kubernetes giúp giảm thiểu đến 80% công sức vận hành cho nhà phát triển, tiết kiệm tối ưu chi phí tài nguyên, thời gian triển khai… trong sự kiện Bizfly Expert Talk #9 diễn ra vào ngày 19/10/2021 tới đây cùng Bizfly Cloud.

[Webinar] Auto Scaling - Kubernetes Mở rộng hệ thống nhanh chóng trên nền tảng đám mây - ảnh 1

Bizfly Expert Talk #9: Auto Scaling – Kubernetes Mở rộng hệ thống nhanh chóng trên nền tảng đám mây

Sự kiện Bizfly Expert Talk #9 sẽ mang tới cho các nhà quản lý kinh doanh, các chủ doanh nghiệp và các nhân sự IT những kiến thức về K8s để giúp doanh nghiệp mở rộng hệ thống nhanh chóng ngay trên nền tảng điện toán đám mây. Đăng ký tham dự chương trình tại đây để cùng khám phá các nội dung về:

– Ứng dụng công nghệ container với Kubernetes vào hệ thống IT doanh nghiệp

+ Công nghệ container

+ Các cách triển khai công nghệ container phổ biến

+ Kubernetes (K8s) – công cụ quản lý ứng dụng container tốt nhất hiện nay

– Auto scaling trong K8s trên nền tảng điện toán đám mây: Vì sao cần Auto scaling, các chiều và đối tượng Auto scaling, tại sao Kubernetes cần tích hợp với Cloud…

– Q&A

Sự kiện Bizfly Expert Talk #9 dành cho:

– Các chủ doanh nghiệp

– Các trưởng nhóm IT, nhân viên IT

– Trưởng nhóm, nhân viên phát triển sản phẩm

Diễn giả tham gia chương trình:

Mr. Phạm Đăng Sa – Head of RnD Department Bizfly Cloud

Ông Phạm Đăng Sa đã có hơn 04 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện toán đám mây. Trong gần 4 năm với với vị trí Head of RnD Department tại Bizfly Cloud – vận hành bởi VCCorp, ông đã tư vấn, lên kế hoạch triển khai nền tảng điện toán đám mây cho hàng trăm khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam.

Ông cũng đã từng giảng dạy các buổi đào tạo, khóa học chia sẻ về điện toán đám mây và hạ tầng kỹ thuật doanh nghiệp cho hàng trăm học viện nội bộ và học viên từ các doanh nghiệp đối tác.

Khán giả tham gia chương trình sẽ được nhận e – voucher trị giá 500K cho lần đầu tiên kích hoạt tài khoản trên hệ thống của Bizfly Cloud.

[Webinar] Auto Scaling - Kubernetes Mở rộng hệ thống nhanh chóng trên nền tảng đám mây - ảnh 2

Đăng ký ngay hôm nay để tìm hiểu thêm và nhận voucher ưu đãi:

https://bizflycloud.vn/event-expert-talk-9

Bizfly Cloud là nhà cung cấp điện toán đám mây tại Việt Nam hiện cung cấp tiên phong giải pháp Kubernetes Engine, với kinh nghiệm đồng hành triển khai giải pháp cho nhiều doanh nghiệp, khách hàng: Mạng xã hội công nghệ Tinh Tế, Website nhạc điện tử Diijam, Đất xanh service, Ứng dụng bất động sản Coviland, Bảo hiểm Alpaca…

Theo Pháp luật và bạn đọc Copy link Link bài gốc Lấy link

Bài viết liên quan