Xác định 17 đội thi xuất sắc vào vòng chung khảo cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin


Ban tổ chức xác định được 17 đội thi xuất sắc vào vòng chung khảo.

Xác định 17 đội thi xuất sắc vào vòng chung khảo cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin - ảnh 1


Cuộc thi “Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2021″ diễn ra theo hình thức trực tuyến .

Năm 2021 là năm thứ 14 cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin được tổ chức tại Việt Nam và là lần thứ 3 cuộc thi mở rộng tới các nước ASEAN. Cuộc thi do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đạo tạo) và Cục An toàn thông tin ( Bộ Thông tin và Truyền thông ) tổ chức.

Ông Vũ Quốc Thành, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký VNISA , Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, năm nay là năm có nhiều đội các nước ASEAN tham gia nhất. Đây là cuộc thi về an toàn thông tin duy nhất dành riêng cho sinh viên đại học ở khu vực ASEAN cũng như ở châu Á. Cuộc thi được VNISA duy trì tổ chức hàng năm với trách nhiệm xã hội nhằm đóng góp vào việc phát triển nguồn nhân lực ngành an toàn thông tin, thúc đẩy thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia và Chiến lược an toàn không gian mạng quốc gia .

Cuộc thi cũng là hoạt động thực tiễn triển khai các đề án về đào tạo, phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin giai đoạn 2021 – 2025, nâng cao nhận thức, trách nhiệm về an toàn thông tin giai đoạn 2021 – 2025, đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt.

“Chúng tôi mong muốn cuộc thi sẽ truyền thêm cho các sinh viên, những chuyên gia an toàn thông tin tương lai niềm đam mê nghề nghiệp và khao khát chinh phục các thử thách trong cuộc sống. Cuộc thi luôn có sự đổi mới, phát triển để tiếp tục nâng cao quy mô và chất lượng theo hằng năm, trở thành sân chơi hấp dẫn, hữu ích về an toàn thông tin, thu hút ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam và các nước trong khu vực tham gia”, ông Vũ Quốc Thành cho biết.

Theo Ban tổ chức, năm nay có sự tham gia của 101 đội thi, gồm 73 đội của 30 trường đại học và học viện Việt Nam và 28 đội đến từ 18 trường của 7 nước ASEAN khác gồm Bruney, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Lào, Singapore và Thái Lan. Với tổng số 364 điểm cầu, các đội dự thi online hoàn toàn dưới sự giám sát của Ban tổ chức và Ban giám khảo qua hệ thống camera kết nối vào nền tảng hội nghị truyền hình. Tại vòng thi này, các đội thi thực hành về an toàn thông tin theo hình thức vượt qua thử thách theo chủ đề (Jeopardy) trong vòng 8 giờ.

Vòng sơ khảo có 3 bảng thi để lựa chọn ra 17 đại diện vào vòng chung khảo diễn ra vào ngày 13/11. Năm nay, đội đoạt giải cao tại vòng chung khảo nhận thêm voucher khóa học an toàn thông tin trị giá hơn 1.000 USD của EC-Council, tổ chức chuyên về đào tạo về an toàn thông tin.

Tổng thống Nga bắt đầu cuộc đối thoại thường niên lần thứ 18

Ngày 30/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức cuộc đối thoại thường niên thứ 18 nhằm trả lời các câu hỏi được người dân gửi đến thông qua nhiều hình thức trực tuyến.

Xác định 17 đội thi xuất sắc vào vòng chung khảo cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin - ảnh 2


Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

Năm nay, bên cạnh các hình thức nhận câu hỏi truyền thống qua tin nhắn SMS, cuộc gọi điện thoại hay website, người dân cũng có thể gửi thắc mắc qua một ứng dụng đặc biệt trên điện thoại. Theo Điện Kremlin, ứng dụng này cho phép nhân dân kết nối trực tiếp với Tổng thống Putin mà không qua người trung gian nào.

Được biết, các vấn đề về y tế là mối quan tâm hàng đầu của người dân Nga hiện nay. Nhiều người đã chia sẻ về mối lo lắng của họ liên quan đến chương trình tiêm chủng ngừa bệnh COVID-19, cũng như khả năng tiếp cận với dịch vụ chăm sóc y tế. Ưu tiên số hai là các vấn đề về kinh tế do đại dịch gây ra.

Năm 2020, sự kiện đối thoại thường niên đã bị hoãn lại vì dịch bệnh. Thay vào đó, ông Putin đã nhận trả lời câu hỏi của người dân tại một cuộc họp báo lớn vào cuối năm. Bắt đầu từ năm 2001, dù không phải là Thông điệp Liên bang nhưng các chương trình đối thoại trực tuyến của Tổng thống Putin vẫn luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt. Tại sự kiện này, các nhà báo và người dân có thể đặt câu hỏi với nhà lãnh đạo Nga về các chính sách đối nội-đối ngoại và những vấn đề nổi cộm của đất nước cũng như thế giới.

Nhập cảnh Hàn Quốc phải cách ly 2 tuần, chi phí gần 30 triệu đồng Theo quy định của Hàn Quốc, người lao động sau khi nhập cảnh nước này phải cách ly trong thời gian 14 ngày và phải chi trả chi phí cách ly là 100.000 won/ngày (khoảng 2 triệu đồng)… Ảnh minh họa. Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ…

Chia sẻ

Bài viết liên quan