Xác định được nguồn lây hai mẹ con đi khám bệnh mới biết mắc COVID-19


Xác định được nguồn lây hai mẹ con đi khám bệnh mới biết mắc COVID-19 - ảnh 1

Bệnh viện khử khuẩn phòng chống COVID-19.

Chiều 9/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, đã điều tra xác minh được nguồn lây của bệnh nhân là hai mẹ con là BN8872, BN8873 cư trú tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn được phát hiện khi đi khám sàng lọc.

Hai bệnh nhân này là tiếp xúc vòng 2 liên quan đến BN6314. Bệnh nhân 6314 được công bố ngày 27/5, sống tại phường Thạnh Lộc, quận 12, TPHCM là thành viên nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Trước đó, BN8872 đến bệnh viện khám bệnh vào chiều ngày 5/6. Qua khai báo y tế bệnh nhân khai có triệu chứng sốt cách đó 4 ngày và không có thông tin về tiền sử tiếp xúc liên quan đến nhóm truyền giáo.

Xác định được nguồn lây hai mẹ con đi khám bệnh mới biết mắc COVID-19 - ảnh 2

Ngành Y tế điều tra truy vết nguồn lây.

Do khai báo có sốt nên bệnh nhân được phân luồng cách ly tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Người con đưa mẹ đi khám bệnh cũng đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và cũng có kết quả xét nghiệm dương tính. Hai mẹ con được công bô là BN8872, BN8873 vào ngày 7/6.

HCDC khuyến cáo người dân khi có những triệu chứng hô hấp và có tiền sử tiếp xúc liên quan đến các ca bệnh, cần khai báo y tế trung thực để công tác truy vết chính xác và khoanh vùng kịp thời, phòng ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Ngô Bình

Bài viết liên quan