Xu hướng đa dạng hóa thiết bị y tế trong xét nghiệm và điều trị


Sau đại dịch Covid-19, đã có rất nhiều quốc gia nhanh chóng cải thiện và phát triển các hệ thống y tế bằng việc áp dụng công nghệ số. Có thể nói, việc áp dụng công nghệ vào ngành y được xem là điều tất yếu và cần được đầu tư hơn trong bối cảnh hậu đại dịch. Đây được coi là bước đột phá giúp ngành y tế tiếp cận nhanh chóng được các giải pháp công nghệ để mang đến khả năng củng cố và nâng cao hệ thống chăm sóc sức khỏe an toàn và hiệu quả.

Không những vậy, bối cảnh hậu Covid-19 còn là chiếc đòn bẩy giúp phát triển các thiết bị y tế, thiết bị xét nghiệm một cách hiệu quả với ít tác động hoặc hạn chế xâm lấn đến bệnh nhân. Việc phát triển các thiết bị y tế ứng dụng công nghệ tiên tiến hứa hẹn sẽ đóng vai trò không nhỏ trong việc sàng lọc & xét nghiệm Covid, và phát hiện sớm các chứng bệnh như rối loạn nhịp tim.

Nắm bắt được xu hướng mới trong ngành y tế hậu đại dịch, vào ngày 14/10 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến thương mại Đài Loan (TAITRA) đã tổ chức buổi hội thảo trực tuyến “Taiwan Excellence Smart Medical and Biotesting Webinar – hội thảo trực tuyến Giới thiệu sản phẩm y tế thông minh & xét nghiệm sinh học“. Buổi hội thảo có sự góp mặt của bốn thương hiệu đạt giải thưởng Taiwan Excellence 2021.

Xu hướng đa dạng hóa thiết bị y tế trong xét nghiệm và điều trị - ảnh 1

TANbead mang đến hội thảo máy chiết xuất acid nucleic tự động, Miicraft góp mặt với máy in quang học 3D. Trong lĩnh vực khám và điều trị, Aeon đã giới thiệu phương pháp điều trị bằng Acid PRP và A-BMC, Sigknow giới thiệu giải pháp chẩn đoán rối loạn nhịp tim. Cả bốn thương hiệu tham dự đã thể hiện được thế mạnh trong lĩnh vực xét nghiệm sinh học và điều trị tùy chỉnh, nêu bật xu hướng đa dạng hóa và chuyên môn hóa trong ngành chăm sóc sức khỏe.

Cũng trong buổi hội thảo, Tiến sĩ Chii-Wann Lin, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Phòng thí nghiệm nghiên cứu thiết bị và công nghệ y sinh tại Viện nghiên cứu công nghệ công nghiệp Đài Loan đã phát biểu: “Trước mối đe dọa của đại dịch, chúng ta đang dần nhận thấy mô hình kinh doanh mới nổi của ngành y sinh, các dịch vụ y tế đang chuyển từ tập trung sang cá nhân hóa để chăm sóc nhu cầu cá nhân và chăm sóc y tế thông minh được cho là làn sóng tiếp theo có thể thay đổi thế giới”.

Với sự trợ giúp từ nền tảng vững chắc trong ngành CNTT-TT, đã có các đơn vị, nhà chăm sóc sức khỏe hàng đầu Đài Loan đang mong muốn mở rộng nhiều cơ hội hợp tác toàn cầu hậu đại dịch. Các hoạt động có thể kể đến như kết hợp các giải pháp kiểm tra sinh học, y tế dự phòng, y tế từ xa đến các thiết bị y tế tùy chỉnh. Buổi hội thảo với mục đích cung cấp và chia sẻ thông tin trong ngành y tế thông minh và xét nghiệm sinh học đã diễn ra thành công và nhận được nhiều tương tác từ người tham dự toàn cầu.

Để xem lại buổi hội thảo, quý vị có thể truy cập tại đường link sau:

https://youtu.be/utvaKQKIeB0

Để tìm hiểu thêm về giải thưởng Taiwan Excellence Award, vui lòng truy cập:

https://www.taiwanexcellence.org/en

Trường Thịnh

Bài viết liên quan